English Version
 
 
 

  นิตยสารขวัญเรือน  
  นิตยสารแฟชั่นรีวิว  
  นิตยสารงานฝีมือ  
  นิตยสารไอ-ไลค์  
  นิตยสารไอไลค์ ทไวไลท์  
       
 
 
 
 
 
 
 
 
 หน้าหลัก >> Company Profile
 
 
ประวัติความเป็นมา
บริษัทศรีสยามการพิมพ์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2497 โดยเริ่มจากจำหน่ายหนังสือมือสอง และเปิดสำนักพิมพ์เล็ก ๆ ผลิตจำหน่ายหนังสือการ์ตูน
 
วิวัฒนาการ
เพื่อเป็นการขยายฐานผู้อ่านรุ่นใหม่ บริษัทฯ ได้จัดทำนิตยสารวัยรุ่น ฉบับแรก คือ I-SPY วางขายในเดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2539 เป็นการรวบรวมข่าวสารของวงการบันเทิงอย่างครบครัน
 
           
 
 
     
     
  วิวัฒนาการ  
     
     
 

ปี พ.ศ. 2514 ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ประสพปัญหาดิ่งลงทั่วโลก ส่งผลถึงราคากระดาษพิมพ์และอุปกรณ์การผลิตสูงขึ้นลิ่ว ทำให้นิตยสารหลายฉบับต้องปิดตัวลง รวมทั้งนิตยสารศรีสยาม ในเครือของบริษัทศรีสยามการพิมพ์ด้วย จากภาวะนี้คณะผู้บริหารเห็นพ้องต้องกันว่า ควรหันมามุ่งจัดทำนิตยสาร "ขวัญเรือน" ให้ดียิ่งขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้อ่านอย่างชัดเจน

ช่วงจังหวะ นั้น นิตยสาร "ขวัญเรือน" ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มผู้อ่าน ทำให้คณะผู้บริหารลงมติว่า ควรแตกแขนงเนื้อหาที่พรั่งพร้อมด้วยสาระในนิตยสาร "ขวัญเรือน" ออกไปสู่ผู้อ่านในแต่ละกลุ่ม ดังนั้นในเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2525 จึงได้จัดทำนิตยสาร "โลกทิพย์" เพื่อรองรับผู้อ่านที่มีความสนใจศึกษาด้านธรรมะตามหลักคำสอนในพุทธศาสนา พร้อมทั้งการปฏิบัติธรรมครบถ้วน หลังจากนั้นปี พ.ศ. 2527 ได้ขยายเพิ่มนิตยสารรายเดือนอีกฉบับ คือ นิตยสาร "โลกลี้ลับ" เป็นการจัดแยกเนื้อหาจากนิตยสารโลกทิพย์ เพื่อเจาะกลุ่มผู้อ่านที่มุ่งสนใจเรื่องราวของจิตวิญญาณและศาสตร์แห่งความเร้นลับ เพราะได้เล็งเห็นว่า กลุ่มผู้ชื่นชอบเรื่องราวเหล่านี้มีจำนวนมากพอควร

 ปีเดียวกันนี้ จากความนิยมของคอลัมน์งานฝีมือสำหรับกลุ่มแม่บ้านสุภาพสตรีในนิตยสารขวัญเรือน คณะผู้บริหารจึงคิดสร้างเสริมเจาะกลุ่มฐานผู้อ่านดังกล่าว ด้วยการจัดทำนิตยสารรายเดือน คือ นิตยสาร "งานฝีมือ" สำหรับผู้สนใจงานฝีมือเย็บปักถักร้อยประเภทต่าง ๆ ออกวางตลาดฉบับแรกในเดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2527 และปีถัดมา พ.ศ. 2528 ก็ได้ผลิตนิตยสารรายเดือน "แฟชั่นรีวิว" ซึ่งเป็นนิตยสารรวมแฟชั่นชุดเสื้อผ้านำสมัย ออกวางตลาดฉบับแรกเดือนธันวาคม ต่อมาจึงมีนิตยสารรายเดือน "รุ้ง" ออกวางตลาดในปี พ.ศ. 2532 เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่ ล้ำสมัยกับแฟชั่นเริ่ดหรู ในวงสังคม ปัจจุบันปิดตัวไปแล้วช่วงเวลาเดียวกับนิตยสารศรีสยามที่เปิดตัวขึ้นอีกครั้ง

ย้อนกลับไปในยุคต้น เมื่อโรงพิมพ์ศรีสยามได้จัดพิมพ์ผลงานการ์ตูนรวมเล่ม และปรากฏว่าเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้อ่าน คณะผู้บริหารจึงลงความเห็นให้จัดทีมงานสร้างหนังสือการ์ตูนขึ้นอีกส่วนในปี พ.ศ. 2534 โดยใช้ชื่อ "ตลาดตลก" เนื้อหาภายในเล่มมุ่งเน้นความบันเทิงปนสาระสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ออกจำหน่ายเป็นรายสิบวัน

นอกจากนั้น เพื่อเป็นการขยายฐานสู่กลุ่มผู้อ่านรุ่นใหม่ ทางบริษัทฯ ได้จัดทำนิตยสารวัยรุ่นขึ้น ฉบับแรก คือ "I-SPY" วางตลาดในเดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2539 เป็นนิตยสารรายเดือนที่รวบรวมข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการบันเทิงและดาราวัยรุ่นไว้อย่างครบครัน หลังจากนั้น ด้วยกระแสความนิยมของดารานักแสดงชาวญี่ปุ่นที่มีมากขึ้น จึงมีนิตยสาร "J-SPY" เกิดขึ้น ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2542 เพื่อตอบสนองเสียงเรียกร้องของกลุ่มผู้อ่านวัยรุ่น ขณะเดียวกัน คณะผู้บริหารก็ยังตามกระแสกลุ่มผู้อ่านวัยรุ่นมาแรงที่ชื่นชอบแฟชั่นดารานักแสดงชาวเกาหลีและไต้หวัน พ.ศ. 2547 จึงได้จัดเพิ่มนิตยสาร "Sincere" เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มผู้อ่านในขณะนั้น ล่าสุด จากกระแสตอบรับที่ดียิ่งของนิตยสารสำหรับคนรุ่นใหม่ในเครือบริษัท ศรีสยามการพิมพ์ คือ นิตยสาร "I LIKE" ที่ก่อกำเนิดขึ้น ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2544 เป็นนิตยสารรายปักษ์ซึ่งรวบรวมความบันเทิงและเนื้อหาสำหรับหนุ่มสาววัยรุ่นระดับมัธยมต้นถึงมหาวิทยาลัย พร้อมเปิดกว้างแนวคิดอิสระทันยุคทันสมัยสำหรับกลุ่มวัยรุ่น ปัจจุบัน นิตยสาร "I-LIKE" กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มนักอ่านวัยรุ่นยุคใหม่

 
     
 
     
 
 
 
 
- นิตยสาร
- หนังสือ/รวมเล่ม
- สตูดิโอให้เช่าถ่ายภาพ
- รับจ้างพิมพ์
- งานออกแบบ Design
- งานฝีมือและชิ้นงานสำเร็จจากนิตยสารงานฝีมือ
 
 
- สมัครสมาชิกวารสาร
- สมัครสมาชิกเวบไซต์
- แก้ไขรายละเอียดสมาชิก
- วิธีสั่งซื้อสินค้า
- วิธีชำระเงิน
- ชำระค่าสินค้าอื่นๆ
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถ.ประชาสงเคราะห์ ดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทร (662) 641-7941-50 แฟกซ์ (662) 248-5819
อีเมล์ : contact@srisiam.com
 
©สงวนลิขสิทธิ์ 2016 โดย บริษัทศรีสยามการพิมพ์ จำกัด